EVFTA – Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – EU

EVFTA mở ra cánh cửa lớn vào Việt Nam

Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – EU (EVFTA) là một FTA thế hệ mới giữa Việt Nam và 28 nước thành viên EU, cùng với Hiệp định Đối tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP), là hai FTA có phạm vi cam kết rộng và mức độ cam kết cao nhất của Việt Nam từ trước tới nay.

Ngày 1/12/2015 Hiệp định đã chính thức kết thúc đàm phán và đến ngày 1/2/2016 văn bản hiệp định đã được công bố. Ngày 26/6/2018, một bước đi mới của EVFTA được thống nhất. Theo đó, hiệp định thương mại tự do Việt Nam – EU được tách làm hai Hiệp định, một là Hiệp định Thương mại, và một là Hiệp định Bảo hộ Đầu tư (EVIPA); đồng thời chính thức kết thúc quá trình rà soát pháp lý đối với Hiệp định EVFTA. 8/2018, quá trình rà soát pháp lý đối với EVIPA cũng được hoàn tất.

Đến Việt Nam làm ăn vì có EVFTA

EVFTA

Hai Hiệp định được ký kết ngày 30/6/2019. EVFTA và EVIPA được phê chuẩn bởi Nghị viện châu Âu vào ngày 12/2/2020, và được Quốc hội Việt Nam phê chuẩn vào ngày 8/6/2020. Ngày 30/3/2020, Hội đồng châu Âu cũng đã thông qua hiệp định này. Đối với EVFTA, do đã hoàn tất thủ tục phê chuẩn, Hiệp định này sẽ có hiệu lực kể từ ngày 1/8/2020. Đối với EVIPA, về phía EU, Hiệp định sẽ còn phải được sự phê chuẩn tiếp bởi Nghị viện của tất cả 27 nước thành viên EU (sau khi Vương quốc Anh hoàn tất Brexit) mới có hiệu lực.

Investment in Vietnam – EVFTA

Đến Việt Nam để du lịch khám phá văn hoá, ẩm thực, phong cảnh, con người…

Làm ăn mở công ty kinh doanh buôn bán tại Việt Nam

Tới Việt Nam để giảng dạy, kinh doanh dịch vụ giáo dục, y tế, chăm sóc sức khoẻ kỹ thuật cao

Học Tiếng Việt, nói chuyện bằng tiếng Việt. Tải Unikey tại đây để viết tiếng Việt tốt hơn, hoặc evkey cũng ngon lắm

Bài viết này có hữu ích?

Tặng sao bài viết này!

Xếp hạng: 5 / 5. Số phiếu: 5

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này