Vietkey 2000

Bản Vietkey2000Full.rar tại Unikey.blog là bản Vietkey chuẩn

Về bộ gõ Vietkey

Vietkey là bộ gõ Tiếng Việt đời đầu, ra đời sớm. Nó được sử dụng rộng rãi trong cả một giai đoạn dài của lịch sử chương trình máy tính 32bit tại Việt Nam. Trước khi Unikey ra đời và phát triển đến độ phổ biến. Vietkey 2000 vẫn là vua, là bá chủ trong mảng chương trình soạn thảo Tiếng Việt trên máy vi tính.

vietkey-logo

Vietkey 2000 full download miễn phí. Bản đầy đủ của Vietkey 2000 full, kèm theo tập tiện ích đổi mã phông chữ cho tất cả các phông. Với ưu điểm giao diện thân thiện, thuần Việt, gọn nhẹ dễ sử dụng giúp người dùng dễ dàng thao tác.

Là phần mềm gõ tiếng Việt trong các môi trường Windows 32-Bit của Microsoft xuất bản ở những năm 2000.

vietkey-2000

Với có kích thước rất nhỏ gọn, chỉ cần 2 file VKNT.EXEVKNTDLL.DLL là đủ để chạy, chiếm rất ít bộ nhớ và resource của hệ thống nên không làm ảnh hưởng đến các chương trình khác. Chỉ cần Share 2 file trên, nó vẫn có thể chạy tốt trong tất cả các môi trường mạng Novell Netware, Microsoft Network…

Download Vietkey 2000 Full

VietKey-EVN có thể nhúng được tiếng Việt trong hầu hết các ứng dụng 16-bit và 32-bit trong môi trường Windows 32-bit: MS Word, WordPerfect, MS Excel, Access, Foxpro. VietKey-Đặng-Minh-Tuấn có thể chạy được trong các chương trình QuarkXpress, Ventura là những phần mềm chế bản điện tử chuyên nghiệp mà ít có chương trình gõ tiếng Việt khác có thể chạy được. Tuy nhiên sau này, khi mà UnikeyEvkey ra đời, điều đó đã thay đổi.


VietKey có 2 kiểu gõ tiếng Việt phổ thông là TELEXVNI. VietKey có nhiều cải tiến để việc gõ tiếng Việt thuận tiện nhất cho người dùng: Lặp dấu, cài đặt các tính năng thêm cho các phím Control và BackSpace, tự động phân biệt tiếng Anh và tiếng Việt ngay trong lúc đang gõ, với các tính năng này người dùng không cần phải chuyển chế độ gõ liên tục khi gặp những văn bản có cả tiếng Anh và tiếng Việt và tiết kiệm được rất nhiều thao tác cho người dùng khi gõ lỗi tiếng Việt.

Lưu ý: Hiện nay, Vietkey đang không có trang chủ chính thức. Tất cả các bản download trôi nổi trên mạng đều là các bản lưu trữ mirror link từ các host như: MediaFire, Google Drive, 4shared… Bản Vietkey2000Full.zip tại Unikey.blog là bản Vietkey chuẩn, được sử dụng phổ biến và rộng rãi trong giới phần mềm.

Nguồn: Unikey.blog tổng hợp